ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบ (JNB)

ไม่ว่าจะเดินทางจากสนามบินโจฮันเนสเบิร์กไปใจกลางเมืองหรือจากใจกลางเมืองไปยังสนามบินโจฮันเนสเบิร์ก คุณก็กดเรียก Uber ได้เลย

1 Jones Road, Kempton Park, Johannesburg, 1632, South Africa
+27 11-921-6262

วิธีเดินทางที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

เดินทางกับ Uber ได้ทั่วโลก

แค่กดปุ่มก็เดินทางไป-กลับจากสนามบินหลักได้มากกว่า 500 แห่ง

เดินทางคล่องตัวราวกับคนในพื้นที่

แอพและผู้ขับจะคอยอำนวยความสะดวกให้คุณเอง คุณจึงไม่ต้องคอยกังวลใจว่าจะหลงทางในเมืองที่ไม่คุ้นเคย

รู้สึกราวอยู่กับบ้านเมื่อมี Uber

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ใช้ฟีเจอร์ที่คุณโปรดปรานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค่าบริการแบบเรียลไทม์ หรือการชำระโดยไม่ต้องใช้เงินสด

เครื่องมือประมาณค่าโดยสาร Uber

ตัวอย่างราคาสำหรับผู้โดยสารเป็นการประมาณราคาเท่านั้น และไม่ได้สะท้อนความผันแปรต่างๆ อันเนื่องมาจากส่วนลด สภาพการจราจรที่ติดขัด หรือปัจจัยอื่นๆ อาจมีการคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายและค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ ราคาจริงอาจแตกต่างออกไป

วิธีเดินทาง

 • UberX1-4

  Affordable, everyday rides

 • Black1-4

  Premium rides in luxury cars

 • รถตู้1-7

  Rides for groups up to 7

วิธีเรียกใช้บริการ Uber จากสนามบิน

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ เมื่อพร้อมจะเดินออกไปที่ด้านนอก เลือกตัวเลือกที่เหมาะกับจำนวนคนและปริมาณสัมภาระ

ตามเส้นทางในแอพ

คุณจะได้รับข้อมูลเส้นทางเกี่ยวกับจุดรับจากในแอพโดยตรง สนามบินอาจมีป้ายบอกทางด้วยเช่นกัน

พบผู้ขับของคุณ

มุ่งหน้าไปยังจุดรับที่กำหนดตามที่ระบุไว้ในแอพ โปรดทราบว่าตำแหน่งนี้อาจไม่ได้อยู่ที่ทางออกที่ใกล้ที่สุดเสมอไป หากไม่พบผู้ขับ โปรดติดต่อผ่านแอพ

เคล็ดลับสนามบินโออาร์ แทมโบ

WiFi ที่โออาร์ แทมโบ

สนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบให้บริการ WiFi ฟรีแก่ผู้โดยสารทุกคน โดยสามารถใช้ได้นาน 4 ชั่วโมงหรือเมื่อใช้จนครบ 1GB คุณสามารถซื้อเพิ่มได้โดยจะคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

ที่จอดรถของโออาร์ แทมโบ

สนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบมีที่จอดรถทั้งในและนอกสนามบิน แบบระยะสั้นและยาว รวมถึงมีจุดรับ-ส่งด้วย ทางสนามบินมีที่จอดสาธารณะทั้งหมด 11,500 คันจากอาคารจอดรถในสนามบิน 9 แห่ง

จุดรับแลกเงินตราต่างประเทศที่สนามบินโออาร์ แทมโบ

เคาน์เตอร์และจุดให้บริการแลกเงินต่างประเทศ Travelex ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าปลอดภาษีและเขตการบิน นอกจากนี้ JNB ยังมีสาขาของธนาคารจำนวนมากคอยให้บริการด้วย ได้แก่ Absa, American Express และ First National Bank

คำถามยอดนิยมจากผู้โดยสาร

Uber พร้อมให้บริการที่สนามบิน JNB คุณจึงเพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่สะดวกสบายได้ทุกเมื่อไม่ว่าจุดหมายจะอยู่ที่ใด

ตรวจสอบแอพ Uber หลังจากเรียกรถเพื่อดูข้อมูลจุดรับ

ถึงแม้จะเป็นการเดินทางระยะสั้น แต่อัตราค่าโดยสาร Uber ไปและกลับจากสนามบินโออาร์ แทมโบก็อาจได้รับผลกระทบจากเวลา สภาพการจราจร และปัจจัยอื่นๆ ตรวจสอบเครื่องมือประมาณค่าโดยสารของ Uber เพื่อดูราคาโดยประมาณ

เวลารับอาจแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับวัน จำนวนผู้ขับบนท้องถนน และอีกมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากต้องการร่วมขับกับ Uber

เรามีข้อมูลมากมายที่จะช่วยให้การเดินทางที่สนามบินของคุณง่ายขึ้น ตั้งแต่สถานที่รับผู้โดยสาร ไปจนถึงการปฏิบัติตามกฎและระเบียบในท้องถิ่น

หากคุณต้องการไปยังสนามบินอื่น

เรียกรถให้ไปรับและส่งที่สนามบินได้มากกว่า 500 แห่งทั่วโลก

ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนามบินโจฮันเนสเบิร์ก

Uber คือตัวเลือกในฝันสำหรับนักเดินทางที่ไป-กลับจากสนามบิน JNB สนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบคือสนามบินที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา เนื่องจากเป็นสนามบินหลักในการเดินทางออกจากทวีปสำหรับผู้ที่เดินทางจากโจฮันเนสเบิร์ก พริทอเรีย และอื่นๆ อีกมากมาย สนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบตั้งอยู่ในแคมตันพาร์ค จังหวัดกาวเต็ง ห่างจากย่านศูนย์กลางธุรกิจโดยการขับรถประมาณ 30 นาที (27 กิโลเมตรหรือ 17 ไมล์) และห่างจากทางใต้ของพริทอเรีย 80 กิโลเมตร (50 ไมล์)

เทอร์มินอลในสนามบินโออาร์ แทมโบ

สนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบมีลักษณะที่แบ่งออกเป็นชั้นมากกว่าจะแยกออกจากกันเป็นเทอร์มินอล โดยที่ชั้น 0 รองรับผู้โดยสารขาเข้าทั้งในและต่างประเทศ และเป็นจุดรับกระเป๋าด้วย ผู้โดยสารสามารถไปที่เกทได้ผ่านชั้น 1 (ผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ) และชั้น 2 (ผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ)

ชั้น 1

 • British Airways
 • Emirates
 • Shongololo Premium Lounge

ชั้น 2

 • Mango Airlines
 • South African Airways

ชั้น 3

 • Bidvest Premier Lounge
 • Mashonzha Premium Lounge
 • เลาจน์พรีเมียมอื่นๆ

ร้านอาหารในสนามบินโออาร์ แทมโบ

สนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบมีตัวเลือกอาหารและเครื่องดื่มมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภัตตาคารหรูที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน ร้านฟาสต์ฟู้ด บาร์ หรือคาเฟ่ก็มีให้บริการในสนามบินทุกชั้น ทั้งในและนอกเขตการบิน รวมถึงก่อนและหลังผ่านจุดตรวจรักษาความปลอดภัยด้วย

สำรวจสนามบินโออาร์ แทมโบ

เนื่องจากสนามบินแห่งนี้แบ่งออกเป็นหลายๆ ชั้นมากกว่าที่จะแบ่งเป็นเทอร์มินอล คุณจึงสามารถไปยังทุกๆ ส่วนของสนามบินได้ง่ายๆ ด้วยการเดิน อีกทั้งยังมี Gautrain ซึ่งเป็นรถไฟที่เชื่อมระหว่างสนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบกับกลางเมืองโจฮันเนสเบิร์กหรือเพทอเรียโดยตรง อีกทั้งยังมีแท็กซี่คอยให้บริการที่ด้านนอกเทอร์มินอลอีกด้วย แค่ตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณใช้บริการเฉพาะแท็กซี่ที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการที่มีโลโก้ ACSA คุณสามารถใช้บริการ Gautrain ได้ง่ายๆ ที่ชั้น 0 บริเวณของผู้โดยสารขาออก

กิจกรรมที่น่าสนใจในสนามบินโออาร์ แทมโบ

ร้านค้ากว่า 30 แห่งจำหน่ายสินค้าแฟชั่นระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุด เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ของเล่น เครื่องสำอาง สินค้าปลอดภาษีระดับพรีเมียม ของที่ระลึก และสินค้าอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก เลาจน์พรีเมียมหลักยังเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้สนามบินโออาร์ แทมโบเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การนอนหลักพักผ่อนก่อนออกเดินทางหรือเช็คอีเมลก่อนขึ้นเครื่อง หากต้องการท่องเที่ยวในโจฮันเนสเบิร์กในระหว่างที่รอเปลี่ยนเครื่อง คุณสามารถใช้บริการรถไฟ Gautrain เข้าไปใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว

โรงแรมใกล้สนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบ

สนามบินมีตัวเลือกที่พักเป็นจำนวนมากทั้งภายในและบริเวณรอบๆ สนามบิน โดยโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบที่ห่างออกไปไม่เกิน 3 กิโลเมตร (2 ไมล์) มีประมาณ 10 แห่ง และยังมีอีกเป็นจำนวนมากที่อยู่ห่างออกไปอีกเพียงเล็กน้อย ห้องพักมีทั้งแบบราคาประหยัดและห้องสวีทสุดหรูระดับ 5 ดาว โดยในหลายๆ โรงแรมก็จะมีอุปกรณ์สำหรับจัดการประชุมและบริการห้องประชุมทางธุรกิจไว้คอยให้บริการ รวมถึงมีร้านอาหารและบาร์ระดับพรีเมียมให้คุณได้ใช้บริการด้วย โรงแรมหลายแห่งมีรถชัทเทิลให้บริการด้วยเช่นกัน คุณจึงเดินทางระหว่างสนามบินและโรงแรมได้อย่างสะดวกสบาย

สถานที่น่าสนใจใกล้สนามบินโออาร์ แทมโบ

 • พิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ในโจฮันเนสเบิร์ก
 • พระราชวังจักรพรรดิในแคมตันพาร์ค
 • เฮคเตอร์ พเตอร์สัน เมโมเรียลในโจฮันเนสเบิร์ก
 • พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งคลิปทาวน์ในโจฮันเนสเบิร์ก
 • มาโบเนงในโจฮันเนสเบิร์ก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสนามบินโออาร์ แทมโบได้ที่นี่

Facebook