ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สนามบินนานาชาติเคปทาวน์ (CPT)

ไม่ว่าจะเดินทางจากสนามบินเคปทาวน์ไปใจกลางเมืองหรือจากใจกลางเมืองไปยังสนามบินเคปทาวน์ คุณก็กดเรียก Uber ได้เลย

Matroosfontein, Cape Town, 7490, South Africa
+27 21-937-1200

เดินทางกับ Uber ได้ทั่วโลก

แค่กดปุ่มก็เดินทางไป-กลับจากสนามบินหลักได้มากกว่า 500 แห่ง

เดินทางคล่องตัวราวกับคนในพื้นที่

แอพและผู้ขับจะคอยอำนวยความสะดวกให้คุณเอง คุณจึงไม่ต้องคอยกังวลใจว่าจะหลงทางในเมืองที่ไม่คุ้นเคย

รู้สึกราวอยู่กับบ้านเมื่อมี Uber

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ใช้ฟีเจอร์ที่คุณโปรดปรานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค่าบริการแบบเรียลไทม์ หรือการชำระโดยไม่ต้องใช้เงินสด

ตัวอย่างราคาสำหรับผู้โดยสารเป็นการประมาณราคาเท่านั้น และไม่ได้สะท้อนความผันแปรต่างๆ อันเนื่องมาจากส่วนลด สภาพการจราจรที่ติดขัด หรือปัจจัยอื่นๆ อาจมีการคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายและค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ ราคาจริงอาจแตกต่างออกไป

 • UberX1-4

  Affordable, everyday rides

 • UberXL1-6

  รถราคาไม่แพงสำหรับกลุ่มใหญ่ไม่เกิน 6 คน

 • Black1-4

  Premium rides in luxury cars

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ

เมื่อพร้อมแล้วก็เปิดแอพและเรียกรถได้เลย เลือกตัวเลือกที่เหมาะกับจำนวนคนและปริมาณสัมภาระ

ตามเส้นทางในแอพ

คุณจะได้รับข้อมูลเส้นทางเกี่ยวกับจุดรับจากในแอพโดยตรง สนามบินอาจมีป้ายบอกทางด้วยเช่นกัน

พบผู้ขับของคุณ

มุ่งหน้าไปยังจุดรับที่กำหนดตามที่ระบุไว้ในแอพ โปรดทราบว่าตำแหน่งนี้อาจไม่ได้อยู่ที่ทางออกที่ใกล้ที่สุดเสมอไป หากไม่พบผู้ขับ โปรดติดต่อผ่านแอพ

WiFi ที่สนามบินเคปทาวน์

สนามบินนานาชาติเคปทาวน์มีบริการ WiFi ฟรีให้แก่ผู้โดยสารที่อยู่ในบริเวณรอขึ้นเครื่องของสนามบิน คุณจะได้รับอินเทอร์เน็ต 4 ชั่วโมงหรือ 1 GB ฟรี และสามารถซื้อเพิ่มได้โดยจะคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

ที่จอดรถของสนามบินเคปทาวน์

สนามบินเคมทาวน์มีตัวเลือกที่จอดรถที่หลากหลาย ได้แก่ ที่จอดระยะสั้น-ยาว จุดจอดรับ-ส่ง และบริการที่จอดแบบ Valet

ที่เก็บสัมภาระที่สนามบินเคปทาวน์

ไม่ว่ากระเป๋าจะใบเล็กหรือใหญ่แค่ไหน คุณก็ฝากไว้ที่จุดฝากสัมภาระ CPT ได้ในราคาประหยัด ซึ่งจะตั้งอยู่ที่บริเวณสำหรับผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศของเทอร์มินอลหลัก

Uber พร้อมให้บริการที่สนามบินเคปทาวน์ คุณจึงเพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่สะดวกสบายได้ทุกเมื่อไม่ว่าจุดหมายจะอยู่ที่ใด

ตรวจสอบแอพ Uber หลังจากเรียกรถเพื่อดูข้อมูลจุดรับ

ถึงแม้จะเป็นการเดินทางระยะสั้น แต่อัตราค่าโดยสาร Uber ไปและกลับจากสนามบินเคปทาวน์ก็อาจได้รับผลกระทบจากเวลา สภาพการจราจร และปัจจัยอื่นๆ ตรวจสอบเครื่องมือประมาณค่าโดยสารของ Uber เพื่อดูราคาโดยประมาณ

เวลารับอาจแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับวัน จำนวนผู้ขับบนท้องถนน และอีกมากมาย

หากต้องการร่วมขับกับ Uber

เรามีข้อมูลมากมายที่จะช่วยให้การเดินทางที่สนามบินของคุณง่ายขึ้น ตั้งแต่สถานที่รับผู้โดยสาร ไปจนถึงการปฏิบัติตามกฎและระเบียบในท้องถิ่น

หากคุณต้องการไปยังสนามบินอื่น

เรียกรถให้ไปรับและส่งที่สนามบินได้มากกว่า 500 แห่งทั่วโลก

Uber คือตัวเลือกในฝันสำหรับนักเดินทางที่ไป-กลับจากสนามบิน CPT สนามบินนานาชาติเคปทาวน์คือสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับสามของแอฟริกา ให้บริการผู้โดยสารกว่า 10 ล้านคนทุกปี สนามบิน CPT อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเคปทาวน์ประมาณ 20 กิโลเมตร (12 ไมล์) ซึ่งสะดวกเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เดินทางไป-กลับจากเขตเมืองเคปทาวน์ เนื่องจากเป็นสนามบินเพียงแห่งเดียวที่เปิดให้บริการในบริเวณนี้ CPT จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังเคปทาวน์ อีกทั้งยังเดินทางได้สะดวกสบาย โดยมีรถบัส รถชัทเทิล แท็กซี่ และ Uber คอยให้บริการผู้โดยสารที่สนามบิน

เทอร์มินอลในสนามบินเคปทาวน์

สนามบินเคปทาวน์มีเทอร์มินอลหลักเพียงแห่งเดียว ซึ่งแบ่งออกเป็นเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ และใช้พื้นที่เช็คอินร่วมกัน เทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศตั้งอยู่ทางเหนือสุดของอาคาร ส่วนเทอร์มินอลผู้โดยสารภายในประเทศอยู่ทางใต้สุด เทอร์มินอลของสนามบินนานาชาติเคปทาวน์มี 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นกราวนด์ (ผู้โดยสารขาเข้า) ชั้นสอง (ผู้โดยสารขาออก) และขั้นสาม ซึ่งเป็นโซนศูนย์อาหารของทางสนามบิน สนามบินแห่งนี้มีสายการบินให้บริการเป็นจำนวนมาก ได้แก่

 • Airlink
 • Austrian
 • CemAir
 • Emirates
 • Ethiopian
 • FlySafair
 • Joon
 • kulula.com
 • Lufthansa
 • Qatar
 • Thomas Cook

ร้านอาหารในสนามบินนานาชาติเคปทาวน์

สนามบินเคปทาวน์มีตัวเลือกร้านอาหารมากมายรอให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าคุณจะมองหาบาร์ ฟาสต์ฟู้ด ร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ สนามบินเคปทาวน์ก็มีครบพร้อมให้บริการผู้โดยสารทุกท่าน

สำรวจสนามบิน CPT

เนื่องจากสนามบินเคปทาวน์มีอาคารเทอร์มินอลหลักเพียงแห่งเดียว คุณจึงไปยังพื้นที่ส่วนต่างๆ ได้อย่างสะดวก

กิจกรรมที่น่าสนใจในสนามบินเคปทาวน์

ไม่ว่าคุณจะมองหาแบรนด์ระดับโลกหรือผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน ร้านค้าในสนามบินนานาชาติเคปทาวน์ก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการหาซื้อสินค้าของแอฟริกาใต้ ตั้งแต่หนังสือ กระเป๋าเดินทาง ไปจนถึงแชมเปญของแอฟริกาใต้ สนามบิน CPT ก็มีตัวเลือกหลากหลายเหมาะกับนักช็อปทุกสไตล์ นอกจากนี้ ร้านค้าปลอดภาษีในสนามบินก็เหมาะเป็นอบ่างยิ่งสำหรับการหาซื้อของที่ระลึกกลับไปฝากคนที่คุณรัก

เลาจน์ในสนามบินเคปทาวน์

สนามบินนานาชาติเคปทาวน์มีเลาจน์จำนวนมากให้คุณได้เลือกสรร คุณจึงสามารถทำงานหรือพักผ่อนก่อนออกเดินทางได้ เลาจน์ Bidvest Premier Lounges อยู่ในเทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศและในประเทศ ภายในเลาจน์มีที่นั่งนุ่มสบาย Wi-Fi และอาหารรสเลิศให้บริการ ส่วนเลาจน์ SAA Voyager Platinum Lounge, SAA Baobab Premium Class Lounge และ SLOW Lounge ก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีผู้คนและความวุ่นวายในสนามบิน

โรงแรมใกล้สนามบินเคปทาวน์

สนามบินนานาชาติเคปทาวน์มีโรงแรมอยู่ในบริเวณใกล้เคียง 2 แห่ง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้โดยสารที่มาถึงสนามบินในเวลาเช้าตรู่ เมื่อเดินทางห่างออกจากบริเวณเคปทาวน์เพียงเล็กน้อย คุณก็จะได้พบกับโรงแรมจำนวนมาก ซึ่งมีตั้งแต่ห้องพักราคาประหยัด กระท่อมให้เช่า ไปจนถึงโรงแรมสุดหรู

สถานที่น่าสนใจใกล้สนามบิน CPT

หากเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินเคปทาวน์ คุณจะได้สำรวจสถานที่ต่างๆ มากมาย เราขอแนะนำให้คุณออกเดินทางไปสัมผัสความงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในภูมิภาค ซึ่งได้แก่

 • หาดโบลเดอร์เพนกวินโคโลนี
 • เกาะโรบเบิน
 • ภูเขาโต๊ะ
 • แหลมกู๊ดโฮป

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสนามบินเคปทาวน์ได้ที่นี่

Facebook
Twitter