ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ด (STN)

ไม่ว่าจะเดินทางจากสนามบินสแตนสเต็ดไปลอนดอนหรือจากลอนดอนไปยังสนามบินสแตนสเต็ด คุณก็กดเรียก Uber ได้เลย

Bassingbourn Road, Stansted CM24 1QW, United Kingdom
+44 808-169-7031

วิธีเดินทางที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

เดินทางกับ Uber ได้ทั่วโลก

แค่กดปุ่มก็เดินทางไป-กลับจากสนามบินหลักได้มากกว่า 500 แห่ง

เดินทางคล่องตัวราวกับคนในพื้นที่

แอพและผู้ขับจะคอยอำนวยความสะดวกให้คุณเอง คุณจึงไม่ต้องคอยกังวลใจว่าจะหลงทางในเมืองที่ไม่คุ้นเคย

รู้สึกราวอยู่กับบ้านเมื่อมี Uber

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ใช้ฟีเจอร์ที่คุณโปรดปรานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค่าบริการแบบเรียลไทม์ หรือการชำระโดยไม่ต้องใช้เงินสด

เครื่องมือประมาณค่าโดยสาร Uber

ตัวอย่างราคาสำหรับผู้โดยสารเป็นการประมาณราคาเท่านั้น และไม่ได้สะท้อนความผันแปรต่างๆ อันเนื่องมาจากส่วนลด สภาพการจราจรที่ติดขัด หรือปัจจัยอื่นๆ อาจมีการคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายและค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ ราคาจริงอาจแตกต่างออกไป

วิธีเดินทาง

 • UberX1-4

  เดินทางในราคาย่อมเยาว์ ด้วยรถยนต์ทั่วไป

 • EXEC1-4

  รถยนต์สุดหรูเพื่อการใช้ในชีวิตประจำวัน

วิธีเรียกใช้บริการ Uber จากสนามบิน

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ เมื่อพร้อมจะเดินออกไปที่ด้านนอก เลือกตัวเลือกที่เหมาะกับจำนวนคนและปริมาณสัมภาระ

ตามเส้นทางในแอพ

คุณจะได้รับข้อมูลเส้นทางเกี่ยวกับจุดรับจากในแอพโดยตรง สนามบินอาจมีป้ายบอกทางด้วยเช่นกัน

พบผู้ขับของคุณ

มุ่งหน้าไปยังจุดรับที่กำหนดตามที่ระบุไว้ในแอพ โปรดทราบว่าตำแหน่งนี้อาจไม่ได้อยู่ที่ทางออกที่ใกล้ที่สุดเสมอไป หากไม่พบผู้ขับ โปรดติดต่อผ่านแอพ

เคล็ดลับที่สนามบินสแตนสเต็ด

WiFi ที่สนามบินสแตนสเต็ด

คุณสามารถใช้งาน WiFi ที่สนามบินสแตนสเต็ดได้ฟรี 4 ชั่วโมงต่อวันและต่ออุปกรณ์ที่ลงทะเบียน ทั้งนี้ คุณสามารถซื้อแพ็กเกจแบบ 24 ชั่วโมงเพื่อใช้งานเพิ่มได้ อีกทั้งยังมีแพ็กเกจแบบ 6 หรือ 12 เดือนไว้ให้บริการผู้ที่เดินทางเป็นประจำด้วย

ที่จอดรถของสนามบินสแตนสเต็ด

สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ดมีตัวเลือกสำหรับการจอดรถจำนวนมาก ได้แก่ การจอดระยะสั้น กลาง และยาว อีกทั้งยังมีลานจอดรถของ JetParks ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งให้บริการในราคาที่ถูกกว่าด้วย

จุดรับแลกเงินตราต่างประเทศที่สนามบินสแตนสเต็ด

สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ดมีตู้ ATM ให้บริการทั้งก่อนและหลังจากผ่านจุดตรวจค้น โดยให้บริการสกุลเงิน GBP, EUR และ USD เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ Moneycorp ทั้งหมด 7 แห่งกระจายตัวอยู่ทั่วทั้งบริเวณขาเข้าและขาออกของสนามบินลอนดอนสแตนสเต็ด

คำถามยอดนิยมจากผู้โดยสาร

Uber พร้อมให้บริการที่สนามบิน STN คุณจึงเพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่สะดวกสบายได้ทุกเมื่อไม่ว่าจุดหมายจะอยู่ที่ใด

ถึงแม้จะเป็นการเดินทางระยะสั้น แต่อัตราค่าโดยสาร Uber ไปและกลับจากสนามบินสแตนสเต็ดก็อาจได้รับผลกระทบจากเวลา สภาพการจราจร และปัจจัยอื่นๆ และอาจมีการคิดค่าที่จอดรถและค่าธรรมเนียมสนามบินเพิ่มในค่าโดยสารสุทธิของคุณด้วย

ตรวจสอบแอพ Uber หลังจากเรียกรถเพื่อดูข้อมูลจุดรับ

เวลาในการรับอาจแตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับช่วงเวลา จำนวนผู้ขับบนท้องถนน และปัจจัยอื่นๆ เมื่อเรียกรถแล้ว ให้ตรวจสอบเวลารอโดยประมาณจากในแอพ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากต้องการร่วมขับกับ Uber

เรามีข้อมูลมากมายที่จะช่วยให้การเดินทางที่สนามบินของคุณง่ายขึ้น ตั้งแต่สถานที่รับผู้โดยสาร ไปจนถึงการปฏิบัติตามกฎและระเบียบในท้องถิ่น

หากคุณต้องการไปยังสนามบินอื่น

เรียกรถให้ไปรับและส่งที่สนามบินได้มากกว่า 500 แห่งทั่วโลก

สิ่งที่ต้องทำที่เทอร์มินอลสนามบินลอนดอนสแตนสเต็ด

Uber คือตัวเลือกในฝันสำหรับผู้ที่เดินทางที่ไป-กลับจากสนามบิน STN สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ดรองรับผู้โดยสารกว่า 27 ล้านคนต่อปี และเป็นศูนย์กลางสำหรับการเดินทางไป-กลับจากประเทศในยุโรปของลอนดอน อีกทั้งยังเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากเป็นอันดับสามของลอนดอนและอันดับสี่ของสหราชอาณาจักรด้วย สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ดตั้งอยู่ที่สแตนสเต็ดเมานท์ฟิเชตในมณฑลเอสเซกซ์ ซึ่งอยู่ห่างจากลอนดอนไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 55 กิโลเมตร (34 ไมล์) หรือขับรถประมาณ 1.5 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรด้วย มหาวิทยาลัยแห่งเมืองเคมบริดจ์ก็อยู่ไม่ไกล โดยตั้งอยู่ห่างออกไปทางเหนือของสแตนสเต็ดประมาณ 45 กิโลเมตร (28 ไมล์)

เทอร์มินอลสแตนสเต็ด

สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ดมีเทอร์มินอลเพียงแห่งเดียว โดยมีเกทผู้โดยสารขาออกทั้งหมด 88 เกท สแตนสเต็ดรองรับสายการบินทั้งหมด 30 สาย ได้แก่

 • Air Corsica
 • Air Moldova
 • Aurigny
 • British Airways
 • easyJet
 • Emirates
 • Eurowings
 • Flybe
 • Jet2.com
 • Pegasus
 • Ryanair
 • Thomas Cook
 • TUI

ร้านอาหารในสนามบินสแตนสเต็ด

สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ดมีตัวเลือกอาหารและเครื่องดื่มมากมายให้คุณเลือกสรร ทั้งในเขตการบินและเขตนอกการบิน คุณจะได้พบกับตัวเลือกมากมายที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ตั้งแต่ฟาสต์ฟู้ดไปจนถึงอาหารพื้นถิ่นสุดคลาสสิก

สำรวจสนามบินลอนดอนสแตนสเต็ด

STN เป็นอาคารหลังเล็กและเดินได้ง่ายๆ คุณจึงไม่ต้องกังวลใจเรื่องการหารถบัสหรือรถไฟเพื่อโดยสารไปยังเกทของคุณ

กิจกรรมที่น่าสนใจในสนามบินสแตนสเต็ด

คุณจะได้พบกับร้านค้าแบรนด์ชั้นนำระดับโลกทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น เครื่องสำอาง เครื่องประดับ เทคโนโลยี สุรา และอื่นๆ ในสนามบินสแตนสเต็ด ร้านค้าทั้งหมดอยู่ทางด้านหลังบริเวณเช็คอินฝั่งผู้โดยสารขาออก ในขณะที่ฝั่งผู้โดยสารขาเข้าจะมีร้านค้าปลอดภาษีหลังจุดรับกระเป๋าและร้านสะดวกซื้อจะอยู่ในเทอร์มินอลหลัก คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้าทางออนไลน์ตั้งแต่ยังไม่ถึงสนามบินสแตนสเต็ดได้ และจะได้รับสินค้าทันทีที่ไปถึง

ห้องสำหรับสวดมนต์และปฏิบัติศาสนพิธีในสนามบินสแตนสเต็ด

ห้องสวดมนต์ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโซนเช็คอิน A และอีกห้องจะอยู่บริเวณหลังจุดตรวจความปลอดภัยใกล้กับ Escape Lounge ในบริเวณผู้โดยสารขาออกหลัก ห้องสวดมนต์เปิดตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับผู้ทุกคนโดยไม่จำกัดศาสนา

โรงแรมใกล้สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ด

โรงแรมจำนวนมากรอบๆ สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ดห่างจากเทอร์มินอลออกไปเพียงไม่กี่นาที คุณจึงสามารถเข้าพักก่อนออกเดินทางได้โดยไม่ต้องกังวลใจเรื่องการเดินทางไปสนามบิน บางครั้งคุณอาจต้องบินในตอนเช้าตรู่ และต้องการหาที่พักในบริเวณใกล้กับสนามบินเพื่อที่จะได้นอนหลับ หรือคุณอาจจะต้องพักต่อเครื่องกลางดึกและไม่ต้องการไม่ไกลจากสนามบินมากนัก สแตนสเต็ดมีตัวเลือกที่หลากหลายตามความต้องการของคุณ และคุณจะประหยัดได้สูงสุดถึง 40% เมื่อจองกับทางสนามบินโดยตรง โรงแรมใกล้สนามบินจำนวนมากมีห้องประชุมพร้อมให้บริการ อีกทั้ง United Business Centre ยังอยู่ไม่ไกลจากเทอร์มินอล โดยใช้เวลาขับรถเพียงสั้นๆ เท่านั้น และแน่นอนว่าสนามบินสแตนสเต็ดนั้นอยู่ไม่ไกลจากลอนดอน เดินทางออกไปจากสนามบินเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณก็ได้พบกับตัวเลือกห้องพักที่หลากหลาย

สถานที่น่าสนใจใกล้สนามบินสแตนสเต็ด

 • ป่าสงวนแฮตฟิลด์ฟอเรสต์
 • พิพิธภัณฑ์ของเล่นเฮาส์ออนเดอะฮิลล์ทอยมิวเซียม
 • ปราสาทเมานท์ฟิเชต

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ STN ได้ที่นี่

Facebook
Instagram
Twitter