ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโก (SFO)

ไม่ว่าจะเดินทางออกจาก SFO ไปนาปา หรือจากซิลิคอนวัลเลย์ไป SFO คุณก็เรียกรถไป-กลับจากสนามบินได้ทุกเมื่อ

ซานฟรานซิสโก, แคลิฟอร์เนีย 94128
+1 650-821-8211

วิธีเดินทางที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

เดินทางกับ Uber ได้ทั่วโลก

แค่กดปุ่มก็เดินทางไป-กลับจากสนามบินหลักได้มากกว่า 500 แห่ง

เดินทางคล่องตัวราวกับคนในพื้นที่

แอพและผู้ขับจะคอยอำนวยความสะดวกให้คุณเอง คุณจึงไม่ต้องคอยกังวลใจว่าจะหลงทางในเมืองที่ไม่คุ้นเคย

รู้สึกราวอยู่กับบ้านเมื่อมี Uber

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ใช้ฟีเจอร์ที่คุณโปรดปรานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค่าบริการแบบเรียลไทม์ หรือการชำระโดยไม่ต้องใช้เงินสด

เครื่องมือประมาณค่าโดยสาร Uber

ตัวอย่างราคาสำหรับผู้โดยสารเป็นการประมาณราคาเท่านั้น และไม่ได้สะท้อนความผันแปรต่างๆ อันเนื่องมาจากส่วนลด สภาพการจราจรที่ติดขัด หรือปัจจัยอื่นๆ อาจมีการคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายและค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ ราคาจริงอาจแตกต่างออกไป

วิธีเดินทาง

 • UberX1-4

  เดินทางในราคาย่อมเยาว์ ด้วยรถยนต์ทั่วไป

 • Comfort1-4

  Newer cars with extra legroom

 • Pool1-2

  แชร์รถ เพื่อเดินทางในราคาสุดประหยัด

วิธีเรียกรถจากสนามบิน SFO

เรียกรถเมื่อคุณพร้อมที่จะเดินทาง

เลือกตัวเลือกรถยนต์ที่เหมาะกับจำนวนคนและปริมาณสัมภาระ

หากคุณเรียกรถ UberX, UberXL, UberPool, Express Pool หรือ Select จากเทอร์มินอล 1-3 คุณจะต้องเดินข้ามสะพานทางเชื่อมไปยังชั้น 5 ของลานจอดรถผู้โดยสารภายในประเทศ โปรดเรียกรถเมื่อคุณอยู่ที่ลานจอดรถแล้วเท่านั้น

หากเรียกรถ Uber Black, Black SUV, WAV หรือรถประเภทใดๆ จากเทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศ คุณอาจต้องเรียกจากชั้นผู้โดยสารขาออก

พบผู้ขับบริเวณจุดรับที่กำหนด

สำหรับเทอร์มินอล 1-3 รถ UberX, UberXL, UberPool, Express Pool และ Select จะรับผู้โดยสารที่ลานจอดรถผู้โดยสารภายในประเทศชั้น 5 ในขณะที่รถประเภทอื่นๆ ที่เทอร์มินอล 1-3 จะรับผู้โดยสารที่ริมทางเท้าของชั้นผู้โดยสารขาออก (ชั้น 2 สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ)

รถที่จะรับผู้โดยสารที่เทอร์มินอลระหว่างประเทศทุกคันจะต้องจอดรับที่ริมทางเท้าที่ 2 ของชั้นผู้โดยสารขาออก (ชั้น 3 สำหรับผู้โดยสารระหว่างประเทศ)

ยืนยันตำแหน่งของคุณ

หากเรียกรถจาก Domestic Garage คุณสามารถป้อนตัวอักษรที่ระบุส่วนลานจอดเพื่อช่วยให้ผู้ขับหาคุณได้ง่ายขึ้น เทอร์มินอล 1 คือส่วน B1-3 และ C1-3 เทอร์มินอล 2 คือส่วน D1-6 และ E1-3 F ส่วนเทอร์มินอล 3 ใช้ F1-6 และ F/G 1-3

หากเรียกรถจากทางเท้า (Black, Black SUV และ WAV เท่านั้น) คุณจะต้องป้อนเทอร์มินอลและหมายเลขประตูเพื่อให้ผู้ขับทราบตำแหน่งของคุณ

แผนที่SFO

เทอร์มินอล 1-3 ส่วนภายในประเทศ และ Areas A และ G คือส่วนระหว่างประเทศ จากลานจอดรถทั้ง 3 แห่ง คุณสามารถใช้บริการ AirTrain หรือเดินมายังเทอร์มินอลก็ได้

คำถามยอดนิยมจากผู้โดยสาร

ได้ กดที่นี่เพื่อดูรายชื่อสนามบินทั่วโลกที่คุณเรียกใช้บริการ Uber ได้

ค่าโดยสาร Uber ไป (หรือจาก) SFO ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ รวมถึงประเภทรถที่คุณเรียก ระยะทางและระยะเวลาโดยประมาณของการเดินทาง ค่าผ่านทาง และความต้องการในการใช้บริการในตอนนั้น

คุณสามารถดูค่าโดยสารโดยประมาณก่อนเรียกรถได้โดยการป้อนจุดรับและจุดหมายในเครื่องมือประมาณค่าโดยสารของ Uber ที่ด้านบน และเมื่อกดเรียกรถ คุณจะเห็นราคาจริงในแอพที่อิงจากปัจจัยต่างๆ แบบเรียลไทม์

จุดรับอาจขึ้นอยู่กับประเภทรถที่คุณเรียกและขนาดของสนามบิน ทำตามคำแนะนำในแอพเพื่อดูจุดนัดพบกับผู้ขับ หรือจะมองหาป้ายที่บอกทางไปยังโซนแชร์รถที่กำหนดไว้ของสนามบินก็ได้เช่นกัน

หากไม่พบผู้ขับ โปรดติดต่อผ่านแอพ

รหัสสนามบิน SFO ย่อมาจาก “San Francisco” และ “O” หมายถึงตัวอักษรตัวสุดท้ายของชื่อเมือง

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากต้องการร่วมขับกับ Uber

เรามีข้อมูลมากมายที่จะช่วยให้การเดินทางที่สนามบินของคุณง่ายขึ้น ตั้งแต่สถานที่รับผู้โดยสาร ไปจนถึงการปฏิบัติตามกฎและระเบียบในท้องถิ่น

หากคุณต้องการไปยังสนามบินอื่น

เรียกรถให้ไปรับและส่งที่สนามบินได้มากกว่า 500 แห่งทั่วโลก

ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนามบิน SFO

สนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโก (SFO) คือสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในแคลิฟอร์เนียเหนือ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองซานฟรานซิสโกไปทางใต้ประมาณ 15 ไมล์ (24 กิโลเมตร) สะดวกอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไป-จากเมืองซานฟรานซิสโก โดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีในการขับรถจากตัวเมืองซานฟรานซิสโกมายังสนามบินในสภาพถนนและการจราจรที่เป็นใจ

เทอร์มินอลในสนามบิน SFO

สนามบิน SFO แบ่งออกเป็น 4 เทอร์มินอล ได้แก่ เทอร์มินอล 1, 2, 3 และเทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศซานฟรานซิสโก ซึ่งประกอบไปด้วยบริเวณขึ้นเครื่อง A และ G สนามบินซานฟรานซิสโกมีเลาจน์ให้บริการในทุกเทอร์มินอล คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้โดยใช้ข้อมูลต่อไปนี้

เทอร์มินอล 1 ในสนามบิน SFO

 • Delta
 • Frontier
 • Southwest
 • Delta Sky Club

เทอร์มินอล 2 ในสนามบิน SFO

 • Alaska
 • American
 • American Airlines Admirals Club

เทอร์มินอล 3 ในสนามบิน SFO

 • United
 • American Express Centurion Lounge
 • United Club (3)

เทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศในสนามบิน SFO

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศของสนามบิน SFO ผู้โดยสารจะต้องขึ้น-ลงเครื่องที่ Areas A และ G ทั้งนี้ SFO มีเที่ยวบินตรงไปยังเมืองต่างๆ ในต่างประเทศกว่า 45 เมืองโดยมีสายการบินให้บริการทั้งหมด 39 สาย เทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศคืออาคารหลักสำหรับเลาจน์สนามบินซึ่งมีมากกว่า 10 แห่ง รวมถึง Air France–KLM Lounge และ Virgin Atlantic Clubhouse

ร้านอาหารในสนามบิน SFO

สนามบินซานฟรานซิสโกมีตัวเลือกร้านอาหารกว่า 60 ร้านให้บริการอยู่ทั่วทั้งสนามบิน ไม่ว่าจะเป็นบาร์ คาเฟ่ และร้านอาหารที่มีโต๊ะให้บริการ สำหรับนักเดินทางที่ต้องการรับประทานอาหารก่อนผ่านจุดตรวจรักษาความปลอดภัยก็สามารถไปที่ศูนย์อาหารโถงหลักที่อยู่ใกล้กับบริเวณขึ้นเครื่อง A ในเทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศได้เช่นกัน หลังจากผ่านจุดตรวจรักษาความปลอดภัยมาแล้ว ผู้โดยสารสามารถซื้อขนมหรืออาหารแบบทานนอกร้านได้ในส่วนขายสินค้าปลีกของเทอร์มินอล 2 ใกล้กับบริเวณขึ้นเครื่อง D หรือจะไปที่ศูนย์อาหารอีกแห่งของสนามบินซานฟรานซิสโกที่เทอร์มินอล 3 ใกล้เกท 80-90 ก็ได้เช่นกัน

การเดินทางในสนามบิน SFO

สนามบิน SFO มีรถชัทเทิลและ AirTrain ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างลานจอดรถกับทุกเทอร์มินอล สำหรับเทอร์มินอล 1, 2 และ 3 สถานี AirTrain ตั้งอยู่ที่ Mezzanine ซึ่งอยู่ชั้น 3 ตรงข้ามกับสะพานลอย สำหรับเทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศซานฟรานซิสโก นักเดินทางสามารถใช้บริการ AirTrain ได้ที่ชั้น 4 รถไฟมี 2 สาย ได้แก่สายสีแดงและสีน้ำเงิน ให้บริการ 24 ชั่วโมงและออกทุกๆ 4 นาที AirTrain ยังเชื่อมต่อกับ Bay Area Rapid Transit (BART) ซึ่งเป็นระบบการขนส่งสาธารณะขนาดใหญ่ที่สถานีจอด Garage G AirTrain/BART ด้วย

กิจกรรมที่น่าสนใจในสนามบิน SFO

กิจกรรมและสถานที่ที่น่าสนใจในสนามบินซานฟรานซิสโกประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์และห้องสมุดของสนามบิน ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการทั่วทั้งสนามบิน โดยนำเสนองานศิลปะ ประวัติการบิน วัฒนธรรมท้องถิ่น และวิทยาศาสตร์ เด็กๆ สามารถสนุกไปกับบริเวณส่งเสริมการเรียนรู้แบบอินเทอร์แอกทีฟได้ที่เทอร์มินอล 2 ในบริเวณขึ้นเครื่อง D และที่เทอร์มินอล 3 ในบริเวณขึ้นเครื่อง E และ F นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับสปาจำนวนมากซึ่งมีให้บริการในเทอร์มินอลทุกแห่งของสนามบิน SFO

จุดรับแลกเงินตราต่างประเทศที่สนามบิน SFO

เคาน์เตอร์และเครื่องรับแลกเงินตราต่างประเทศที่สนามบิน SFO กระจายตัวอยู่ทั่วทั้งเทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศ จุดให้บริการหลักจะอยู่ใกล้กับประตู 5

โรงแรมใกล้สนามบิน SFO

ไม่ว่าจะต่อเครื่อง เที่ยวบินล่าช้าแบบข้ามคืน หรือต้องการที่พักใกล้ SFO คุณก็มีตัวเลือกโรงแรมและที่พักมากกว่า 50 แห่ง

สถานที่น่าสนใจใกล้สนามบิน SFO

 • เกาะอัลคาทราซ
 • ฟิชเชอร์แมน วาร์ฟ
 • สะพานโกลเดนเกต
 • ไวน์ เคาน์ตี้, นาปาและโซโนมาเคาน์ตี้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสนามบิน SFO ได้ที่นี่

Facebook
Instagram
Twitter