ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สนามบินดับลิน (DUB)

ไม่ว่าจะเดินทางจากสนามบินดับลินไปใจกลางเมืองหรือจากใจกลางเมืองไปยังสนามบินดับลิน คุณก็กดเรียก Uber ได้เลย

CQG2+H2 Collinstown, County Dublin, Ireland
+353 1-814-1111

วิธีเดินทางที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

เดินทางกับ Uber ได้ทั่วโลก

แค่กดปุ่มก็เดินทางไป-กลับจากสนามบินหลักได้มากกว่า 500 แห่ง

เดินทางคล่องตัวราวกับคนในพื้นที่

แอพและผู้ขับจะคอยอำนวยความสะดวกให้คุณเอง คุณจึงไม่ต้องคอยกังวลใจว่าจะหลงทางในเมืองที่ไม่คุ้นเคย

รู้สึกราวอยู่กับบ้านเมื่อมี Uber

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ใช้ฟีเจอร์ที่คุณโปรดปรานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค่าบริการแบบเรียลไทม์ หรือการชำระโดยไม่ต้องใช้เงินสด

เครื่องมือประมาณค่าโดยสาร Uber

ตัวอย่างราคาสำหรับผู้โดยสารเป็นการประมาณราคาเท่านั้น และไม่ได้สะท้อนความผันแปรต่างๆ อันเนื่องมาจากส่วนลด สภาพการจราจรที่ติดขัด หรือปัจจัยอื่นๆ อาจมีการคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายและค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ ราคาจริงอาจแตกต่างออกไป

วิธีเดินทาง

วิธีเรียกใช้บริการ Uber จากสนามบิน

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ

เมื่อพร้อมแล้วก็เปิดแอพและเรียกรถได้เลย เลือกตัวเลือกที่เหมาะกับจำนวนคนและปริมาณสัมภาระ

ตามเส้นทางในแอพ

คุณจะได้รับข้อมูลเส้นทางเกี่ยวกับจุดรับจากในแอพโดยตรง สนามบินอาจมีป้ายบอกทางด้วยเช่นกัน

พบผู้ขับของคุณ

มุ่งหน้าไปยังจุดรับที่กำหนดตามที่ระบุไว้ในแอพ โปรดทราบว่าตำแหน่งนี้อาจไม่ได้อยู่ที่ทางออกที่ใกล้ที่สุดเสมอไป หากไม่พบผู้ขับ โปรดติดต่อผ่านแอพ

เคล็ดลับและคำแนะนำที่สนามบินดับลิน

WiFi ที่สนามบินดับลิน

สนามบินดับลินให้บริการ WiFi ฟรีแบบไม่จำกัด เพียงแต่เชื่อมต่อกับเครือข่ายก็เริ่มใช้งานได้ทันที ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนหรือลงชื่อเข้าใช้เลย

การจอดรถที่สนามบินดับลิน

สนามบินดับลินมีตัวเลือกที่จอดรถทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว ที่จอดรถระยะสั้นที่สนามบินดับลินอยู่ห่างจากบริเวณผู้โดยสารขาเข้าและออกไปเพียงไม่กี่นาที อีกทั้งยังมีที่จอดรถระยะยาวให้บริการกว่า 18,600 คันด้วย

ที่เก็บสัมภาระที่สนามบินดับลิน

คุณสามารถเก็บสัมภาระไว้ได้ที่บริการ Excess Baggage ในโถงผู้โดยสารขาเข้าที่เทอร์มินอล 1 เพื่อความปลอดภัยในขณะเปลี่ยนเครื่อง อีกทั้งยังใช้บริการห่อกระเป๋าด้วยพลาสติกที่จุดดังกล่าวได้ด้วย

คำถามยอดนิยมจากผู้โดยสาร

Uber พร้อมให้บริการที่สนามบินดับลิน คุณจึงเพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่สะดวกสบายได้ทุกเมื่อไม่ว่าจุดหมายจะอยู่ที่ใด

ตรวจสอบแอพ Uber หลังจากเรียกรถเพื่อดูข้อมูลจุดรับ

ถึงแม้จะเป็นการเดินทางระยะสั้น แต่อัตราค่าโดยสาร Uber ไปและกลับจากสนามบินดับลินก็อาจได้รับผลกระทบจากเวลา สภาพการจราจร และปัจจัยอื่นๆ และอาจมีการคิดค่าที่จอดรถและค่าธรรมเนียมสนามบินเพิ่มในค่าโดยสารสุทธิของคุณด้วย

เวลารับอาจแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับวัน จำนวนผู้ขับบนท้องถนน และอีกมากมาย เมื่อเรียกรถแล้ว ให้ตรวจสอบเวลารอโดยประมาณจากในแอพ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากคุณต้องการไปยังสนามบินอื่น

เรียกรถให้ไปรับและส่งที่สนามบินได้มากกว่า 500 แห่งทั่วโลก
ค้นหาสนามบิน

เทอร์มินอลสนามบินดับลิน

Uber คือตัวเลือกในฝันสำหรับนักเดินทางที่ไป-กลับจากสนามบิน DUB สนามบินดับลินคือสนามบินนานาชาติที่รองรับผู้โดยสารมากกว่า 20 ล้านคนต่อปี ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์กลางการเดินทางที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป สนามบินอยู่ห่างจากใจกลางเมืองดับลินไปทางเหนือประมาณ 10 กิโลเมตร (6 ไมล์) และอยู่ใกล้กับมอเตอร์เวย์สาย M1 และ M50 นอกจากนี้ยังเดินทางได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์ รถบัส แท็กซี่ รถชัทเทิล หรือ Uber

เทอร์มินอลสนามบินดับลิน

สนามบินดับลินมีเทอร์มินอลหลัก 2 แห่ง เทอร์มินอล 1 และเทอร์มินอล 2 เทอร์มินอล 2 เป็นที่รู้จักกันดี เนื่องจากภายในอาคารมีหน่วยงาน US Preclearance Facility ซึ่งจะช่วยให้คุณผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองและการตรวจหนังสือเดินทางของสหรัฐอเมริกาได้ขณะที่อยู่ในดับลิน ดังนั้น เมื่อเดินทางไปถึงสหรัฐอเมริกา ขั้นตอนต่างๆ ก็จะรวดเร็วราวกับบินภายในประเทศ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมาก

เทอร์มินอล 1

 • Air Canada
 • Cathay Pacific
 • KLM
 • Ryanair
 • Swiss

เทอร์มินอล 2

 • Aer Lingus
 • American
 • Delta
 • Emirates

ร้านอาหารในสนามบินดับลิน

ไม่ว่าจะต้องการผ่อนคลายก่อนขึ้นเครื่องหรือดื่มกาแฟสักถ้วย สนามบินดับลินก็มีตัวเลือกมากมายให้คุณเลือกสรร คุณสามารถลิ้มลองอาหารไอริชสุดหรูได้ที่ร้าน Wrights of Howth ในเทอร์มินอล 1 หรือจะอิ่มอร่อยแบบง่ายๆ ก่อนขึ้นเครื่องที่ Gourmet Burger Kitchen ในเทอร์มินอล 2 ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้สนามบินดับลินยังมีบาร์บรรยากาศดีน่านั่งอีกมากมายให้เลือกอีกด้วย

สำรวจสนามบิน DUB

สนามบินดับลินนั้นง่ายต่อการเดิน อีกทั้งยังมีรถชัทเทิลรับ-ส่งระหว่างเทอร์มินอล 1-2 ให้บริการฟรีอีกด้วย

กิจกรรมที่น่าสนใจในสนามบินดับลิน

ร้านค้าในสนามบินดับลินมีตัวเลือกแบรนด์เนมกว่า 100 รายการที่พร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการไม่ว่าคุณจะเป็นนักช็อปสไตล์ไหน ภายในเทอร์มินอล 1 และ 2 เรียงรายไปด้วยร้านที่จำหน่ายสินค้าพรีเมียมระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Jo Malone และ Chanel ไปจนถึง Dior และ MAC และเนื่องจากสนามบินแห่งนี้ปลอดภาษี นักช็อปจะได้รับส่วนลดจำนวนมาก รวมทั้งจับจ่ายสินค้าบางรายการได้ถูกกว่าร้านค้านอกสนามบินสูงสุดถึง 40%

ห้องอาบน้ำในสนามบินดับลิน

แม้ว่าสนามบินจะไม่มีห้องอาบน้ำไว้บริการผู้โดยสารส่วนใหญ่ แต่ทางสนามบินมีเลาจน์ 1 แห่งที่เปิดให้บริการเพื่อให้คุณรู้สึกสดชื่นไม่ว่าจะก่อนหรือหลังการเดินทาง

โรงแรมใกล้สนามบินดับลิน

สนามบินดับลินมีโรงแรมอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก จึงสะดวกอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เดินทางมาถึงไอร์แลนด์ในตอนเช้าตรู่ สำหรับผู้ที่ต้องการมุ่งหน้าเข้าดับลินโดยทันที ในเมืองก็มีตัวเลือกที่พักหลากราคาหลายสไตล์รอคุณอยู่เช่นกัน

สถานที่น่าสนใจใกล้สนามบินดับลิน

หากเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินดับลิน คุณจะได้พบกับกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายในพื้นที่ใกล้เคียง ถึงแม้ว่าคุณจะต้องใช้เวลาเดินทางสักระยะ (ประมาณ 40 นาทีถึง 1 ชั่วโมง) แต่รับประกันได้เลยว่าคุณจะไม่เสียดายเวลาอย่างแน่นอน ภายในเมืองดับลิน คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเป็นจำนวนมาก ได้แก่

 • ปราสาทดับลิน
 • โรงงานเบียร์กินเนสส์
 • พิพิธภัณฑ์วิสกี้ไอริช
 • คิลเมนฮาม กาโอล
 • ริชมอนด์ บาร์แรคส์

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสนามบินนานาชาติดับลินได้ที่นี่

Facebook
Instagram
Twitter