Last modified: 26/3/2025
Điều khoản hồ sơ được ủy quyền của người tiêu dùng Uber
Bằng việc chỉ định một người liên hệ đáng tin cậy, bạn đồng ý rằng:
- Người liên hệ đáng tin cậy của bạn (ví dụ như trợ lý cá nhân hoặc người chăm sóc) có thể đặt xe thay mặt bạn, và chi phí sẽ được tính vào phương thức thanh toán mà bạn đã ủy quyền cho họ. Sau khi yêu cầu, họ cũng có thể thay đổi hoặc hủy chuyến đi thay cho bạn.
- Người liên hệ đáng tin cậy của bạn có thể truy cập số điện thoại đã đăng ký và chi tiết các chuyến đi trong quá khứ, hiện tại và sắp tới mà họ đã đặt thay mặt bạn trên Uber. Điều này bao gồm chi tiết vị trí chuyến đi theo thời gian thực và biên lai cho các chuyến đi trước đó của bạn.
- Người liên hệ đáng tin cậy của bạn sẽ được tham gia vào các cuộc trao đổi thông tin với tài xế trong các chuyến đi mà họ đã yêu cầu thay cho bạn.
- Liên hệ tin cậy của bạn không được sử dụng phương thức thanh toán của bạn để đặt xe cho bản thân họ.
- Việc người liên hệ tin cậy sử dụng phương thức thanh toán của bạn phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của nhà cung cấp phương thức thanh toán liên quan. Bạn chịu trách nhiệm tuân thủ các điều khoản và điều kiện đó và chấp nhận mọi rủi ro liên quan đến việc ủy quyền sử dụng phương thức thanh toán này.
- Bạn sẽ chịu trách nhiệm cho mọi khoản thanh toán, mua sắm và giao dịch được thực hiện bằng phương thức thanh toán ủy quyền, bao gồm cả những giao dịch do liên hệ tin cậy của bạn khởi tạo.
- Bạn chịu trách nhiệm về hành vi của người liên hệ đáng tin cậy liên quan đến bất kỳ chuyến đi nào được đặt bằng phương thức thanh toán ủy quyền và bạn thừa nhận rằng tài khoản của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn hoặc người liên hệ không tuân thủ Điều khoản Sử dụng chung và Nguyên tắc Cộng đồng của Uber.
- Bạn đã có sự cho phép từ liên hệ tin cậy của mình để chia sẻ thông tin cá nhân của họ với Uber.
- Liên hệ tin cậy của bạn sẽ không thể yêu cầu chuyến đi thay cho bạn tại một số thị trường hoặc địa điểm nhất định. Họ sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng Uber khi cố gắng yêu cầu chuyến đi tại một địa điểm không khả dụng.
- Bạn có thể xóa liên hệ tin cậy của mình bất cứ lúc nào trong cài đặt hồ sơ của ứng dụng Uber.
Là người liên hệ đáng tin cậy (nghĩa là trợ lý riêng hoặc người chăm sóc), bạn đồng ý rằng:
- Bạn được phép đặt và quản lý các chuyến đi thay mặt cho người dùng khác (“người ủy quyền”) đã chỉ định bạn là người liên hệ đáng tin cậy và ủy quyền việc sử dụng phương thức thanh toán của họ cho bạn. Bạn sẽ có thể đặt, thay đổi hoặc hủy chuyến xe thay mặt cho người ủy quyền.
- Bạn chỉ được sử dụng phương thức thanh toán của người ủy quyền cho các chuyến đi được yêu cầu thay mặt họ và với sự biết và đồng ý của người ủy quyền. Việc sử dụng phương thức thanh toán của người ủy quyền cho các chuyến đi cá nhân của bạn là vi phạm các điều khoản này và có thể dẫn đến việc mất quyền truy cập vào ứng dụng Uber cho cả bạn và người ủy quyền.
- Bạn có thể truy cập thông tin chi tiết về tất cả các chuyến đi trong quá khứ, hiện tại và đã lên lịch mà bạn đã đặt thay mặt người ủy quyền trên Uber. Điều này bao gồm thông tin chi tiết về vị trí chuyến đi theo thời gian thực và biên lai cho các chuyến đi trước đây.
- Bạn không được chia sẻ bất kỳ thông tin thanh toán hoặc thông tin cá nhân nào của người ủy quyền với người khác.
- Khi đặt chuyến đi sử dụng phương thức thanh toán của người ủy quyền, nghĩa là bạn cam kết và đảm bảo rằng người ủy quyền đã trao cho bạn toàn quyền đặt chuyến đi đó, bao gồm loại chuyến đi, địa điểm đón và trả khách, cũng như bất kỳ yêu cầu nào trong suốt chuyến đi.
- Bạn không được đặt xe vì mục đích khẩn cấp.
- Ngoài các Điều khoản về liên hệ đáng tin cậy này, Điều khoản sử dụng và Nguyên tắc cộng đồngchung của Uber vẫn được áp dụng cho các chuyến xe do người ủy quyền yêu cầu. Quyền truy cập vào tài khoản của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn vi phạm các điều khoản này.
- Bạn có thể không thể đặt xe ở một số thị trường hoặc địa điểm nhất định. Bạn sẽ thấy thông báo trong ứng dụng khi cố gắng đặt xe ở một địa điểm không có dịch vụ.
- Bạn có thể tự gỡ mình khỏi danh sách người liên hệ đáng tin cậy bất cứ lúc nào trong cài đặt hồ sơ trên ứng dụng Uber của mình.