ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สนามบินเบอร์ลิน เทเกล (TXL)

ไม่ว่าจะเดินทางจากสนามบินเบอร์ลินไปใจกลางเมืองหรือจากใจกลางเมืองไปยังสนามบินเบอร์ลิน คุณก็กดเรียก Uber ได้เลย

Zufahrt zum Flughafen Tegel, 13405 Berlin, Germany
+49 30-60-91-11-50

วิธีเดินทางที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

เดินทางกับ Uber ได้ทั่วโลก

แค่กดปุ่มก็เดินทางไป-กลับจากสนามบินหลักได้มากกว่า 500 แห่ง

เดินทางคล่องตัวราวกับคนในพื้นที่

แอพและผู้ขับจะคอยอำนวยความสะดวกให้คุณเอง คุณจึงไม่ต้องคอยกังวลใจว่าจะหลงทางในเมืองที่ไม่คุ้นเคย

รู้สึกราวอยู่กับบ้านเมื่อมี Uber

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ใช้ฟีเจอร์ที่คุณโปรดปรานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค่าบริการแบบเรียลไทม์ หรือการชำระโดยไม่ต้องใช้เงินสด

เครื่องมือประมาณค่าโดยสาร Uber

ตัวอย่างราคาสำหรับผู้โดยสารเป็นการประมาณราคาเท่านั้น และไม่ได้สะท้อนความผันแปรต่างๆ อันเนื่องมาจากส่วนลด สภาพการจราจรที่ติดขัด หรือปัจจัยอื่นๆ อาจมีการคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายและค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ ราคาจริงอาจแตกต่างออกไป

วิธีเดินทาง

 • UberX1-4

  Affordable, everyday rides

 • UberXL1-6

  รถราคาไม่แพงสำหรับกลุ่มใหญ่ไม่เกิน 6 คน

 • รถแท็กซี่1-4

  เรียกแท็กซี่ได้โดยไม่ต้องโบก

 • Taxi Van1-8

  เรียกแท็กซี่ได้โดยไม่ต้องโบก

วิธีเรียกใช้บริการ Uber จากสนามบิน

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ เมื่อพร้อมจะเดินออกไปที่ด้านนอก เลือกตัวเลือกที่เหมาะกับจำนวนคนและปริมาณสัมภาระ

ตามเส้นทางในแอพ

คุณจะได้รับข้อมูลเส้นทางเกี่ยวกับจุดรับจากในแอพโดยตรง สนามบินอาจมีป้ายบอกทางด้วยเช่นกัน

พบผู้ขับของคุณ

มุ่งหน้าไปยังจุดรับที่กำหนดตามที่ระบุไว้ในแอพ โปรดทราบว่าตำแหน่งนี้อาจไม่ได้อยู่ที่ทางออกที่ใกล้ที่สุดเสมอไป หากไม่พบผู้ขับ โปรดติดต่อผ่านแอพ

เคล็ดลับที่สนามบิน TXL

WiFi ที่สนามบินเทเกล

Free wifi is available 24/7 at TXL Airport, so connecting from your laptop, tablet, or mobile device is easy. Just access the hotspot and accept the terms and conditions, and you'll be online in no time.

ที่จอดรถของเบอร์ลิน เทเกล

สนามบินเบอร์ลิน เทเกลมีที่จอดรถมากกว่า 2,500 คัน รวมถึงอาคารจอดรถหลายชั้นสำหรับการจอดระยะยาว และยังมีตัวเลือกการจอดระยะสั้นสำหรับการรับ-ส่งด้วยเช่นกัน

ที่เก็บสัมภาระที่สนามบินเทเกล

จุดรับฝากสัมภาระที่สนามบินเบอร์ลินรับฝากกระเป๋าเป็นชั่วโมงหรือวัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการไม่ว่าคุณจะหยุดพักต่อเครื่องเป็นเวลาไม่นานหรือจะอยากออกไปสำรวจในเมือง นอกจากนี้ทางสนามบินยังให้บริการส่งไปรษณีย์และพันกระเป๋าที่ศูนย์บริการในเทอร์มินอล A ด้วย

คำถามยอดนิยมจากผู้โดยสาร

Uber พร้อมให้บริการที่สนามบินเบอร์ลิน เทเกล คุณจึงเพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่สะดวกสบายได้ทุกเมื่อไม่ว่าจุดหมายจะอยู่ที่ใด

ตรวจสอบแอพ Uber หลังจากเรียกรถเพื่อดูข้อมูลจุดรับ

ถึงแม้จะเป็นการเดินทางระยะสั้น แต่อัตราค่าโดยสาร Uber ไปและกลับจากสนามบินเทเกลก็อาจได้รับผลกระทบจากเวลา สภาพการจราจร และปัจจัยอื่นๆ ตรวจสอบเครื่องมือประมาณค่าโดยสารของ Uber เพื่อดูราคาโดยประมาณ

เวลาในการรับอาจแตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับช่วงเวลา จำนวนผู้ขับบนท้องถนน และปัจจัยอื่นๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากคุณต้องการไปยังสนามบินอื่น

เรียกรถให้ไปรับและส่งที่สนามบินได้มากกว่า 500 แห่งทั่วโลก
ค้นหาสนามบิน

สิ่งที่ต้องทำในเทอร์มินอลของเบอร์ลิน เทเกล

Uber คือตัวเลือกในฝันสำหรับนักเดินทางที่ไป-กลับจากสนามบินเบอร์ลิน สนามบินเบอร์ลิน เทเกลคือสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของเยอรมนี ให้บริการผู้โดยสารมากกว่า 20 ล้านคนต่อปี สนามบิน TXL อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเบอร์ลินไปทางเหนือประมาณ 8 กิโลเมตร (5 ไมล์) การเดินทางระหว่างเมืองหลวงของเยอรมนีกับสนามบินจึงสะดวกสบายสำหรับนักเดินทางเป็นอย่างมาก นอกจากสนามบินจะให้บริการหลากหลายเส้นทางในเมืองใหญ่ของยุโรปแล้วก็ยังให้บริการเส้นทางระหว่างประเทศด้วย

เทอร์มินอลสนามบินเบอร์ลิน เทเกล

สนามบินเบอร์ลิน เทเกลมีเทอร์มินอลผู้โดยสาร 3 แห่ง ได้แก่ เทอร์มินอล A/B, เทอร์มินอล C และเทอร์มินอล D ถึงแม้ว่าชั้นล่างของฝั่งผู้โดยสารขาเข้าในเทอร์มินอล D จะเรียกว่าเทอร์มินอล E แต่ก็ไม่ใช่เทอร์มินอลที่แยกจากกัน เทอร์มินอลของสนามบินเบอร์ลิน เทเกลมีบริการที่หลากหลายคอยอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นห้องสำหรับนอนพักผ่อน ที่ฝากกระเป๋า และที่ทำการไปรษณีย์ สายการบินที่ทำการบินที่ TXL ได้แก่

 • Aer Lingus
 • Croatian Airlines
 • easyJet
 • Turkish Airlines

ร้านอาหารในสนามบินเทเกล

ไม่ว่าจะต้องการกาแฟสักแก้วเพื่อทำให้คุณตาสว่างก่อนเที่ยวบินเช้าตรู่ หรือจะมองหาอาหารประจำชาติเยอรมนี ร้านอาหารในสนามบินเบอร์ลินก็พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของคุณ

สำรวจสนามบินเทเกล

รถบัสและรถไฟจำนวนมากช่วยอำนวยความสะดวกให้การเดินทางที่สนามบินเบอร์ลิน เทเกลเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย เช่น เทอร์มินอล A/B มีจุดจอด BVG อยู่ด้านนอกทั้งหมด 4 แห่ง และจุดจอดรถโค้ชที่ไปเมืองเดรสเดนก็อยู่ใกล้กับเทอร์มินอล E อีกทั้งยังมีบริษัทรถเช่าจำนวนมากให้บริการในสนามบินเบอร์ลิน เทเกล บริษัทเหล่านี้อยู่ในศูนย์เช่ารถที่อยู่ชั้นล่างของสนามบิน TXL ใกล้กับเทอร์มินอล E

กิจกรรมที่น่าสนใจในสนามบิน TXL

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า แก็ตเจต หรือหนังสือ ร้านค้าในสนามบินเบอร์ลิน เทเกลก็มีทุกสิ่งทุกอย่างให้คุณได้ช็อปปิ้งอย่างเพลิดเพลินก่อนขึ้นเครื่อง ร้านค้าปลอดภาษีในสนามบินเทเกลคือสถานที่อันสมบูรณ์แบบที่เหมาะแก่การเลือกซื้อของขวัญให้กับเพื่อนและคนในครอบครัว นอกจากนี้ยังมีร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับเที่ยวบินที่ยาวนานคอยให้บริการอีกมากมายด้วย

เลาจน์ในสนามบินเทเกล

สนามบินเบอร์ลิน เทเกลมีเลาจน์จำนวนมากคอยให้บริการ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทำงานและการพักผ่อน เลาจน์ของสายการบิน Lufthansa คือสถานที่ที่เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายในสนามบิน นอกจากนี้ C-Lounge ก็ยังมีเครื่องดื่ม หนังสือพิมพ์ต่างประเทศ และ Wi-Fi คอยให้บริการด้วย เลาจน์ในสนามบินเบอร์ลิน เทเกลเหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการทำงานให้เสร็จก่อนที่จะบิน

โรงแรมใกล้สนามบินเบอร์ลิน

ไม่ว่าคุณจะมองหาตัวเลือกระยะสั้นหรือการเข้าพักระยะยาว โรงแรมหลากหลายสไตล์ใกล้สนามบินเบอร์ลิน เทเกลก็มีทั้งโรงแรมในเครือราคาประหยัดของสนามบิน และตัวเลือกสุดหรูมากมาย คุณจึงสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่หลังการเดินทาง หรือจะเดินทางเข้าไปหาโรงแรมอื่นๆ ในเมืองเบอร์ลินก็ได้ ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางไม่นาน

สถานที่น่าสนใจใกล้สนามบินเบอร์ลิน เทเกล

หากคุณรอเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินเบอร์ลิน TXL คุณสามารถฆ่าเวลาไปกับกิจกรรมต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง คุณสามารถเรียกใช้บริการ Uber เข้าไปในตัวเมืองเบอร์ลินได้โดยใช้เวลาไม่นาน คุณจึงมีเวลาเหลือพอที่จะเที่ยวชมเมืองหรืออาจจะได้เยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ระดับโลกเหล่านี้

 • ประตูบรันเดินบวร์ค
 • พระราชวังชาร์ล็อทเทินบวร์ก
 • เช็คพอยท์ชาลี
 • อาคารรัฐสภาไรชส์ทาค

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสนามบินเบอร์ลิน TXL ได้ที่นี่

Facebook
Instagram
Twitter