ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สนามบินอิสตันบูล อาตาเติร์ก (IST)

ไม่ว่าจะเดินทางจากสนามบินอตาเติร์กไปอิสตันบูลหรือจากตัวเมืองไปยังสนามบินอตาเติร์ก คุณก็กดเรียก Uber ได้เลย

Yeşilköy, 34149 Bakırköy/Istanbul, Turkey
+90 212-463-30-00

วิธีเดินทางที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

เดินทางกับ Uber ได้ทั่วโลก

แค่กดปุ่มก็เดินทางไป-กลับจากสนามบินหลักได้มากกว่า 500 แห่ง

เดินทางคล่องตัวราวกับคนในพื้นที่

แอพและผู้ขับจะคอยอำนวยความสะดวกให้คุณเอง คุณจึงไม่ต้องคอยกังวลใจว่าจะหลงทางในเมืองที่ไม่คุ้นเคย

รู้สึกราวอยู่กับบ้านเมื่อมี Uber

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ใช้ฟีเจอร์ที่คุณโปรดปรานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค่าบริการแบบเรียลไทม์ หรือการชำระโดยไม่ต้องใช้เงินสด

เครื่องมือประมาณค่าโดยสาร Uber

ตัวอย่างราคาสำหรับผู้โดยสารเป็นการประมาณราคาเท่านั้น และไม่ได้สะท้อนความผันแปรต่างๆ อันเนื่องมาจากส่วนลด สภาพการจราจรที่ติดขัด หรือปัจจัยอื่นๆ อาจมีการคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายและค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ ราคาจริงอาจแตกต่างออกไป

วิธีเดินทาง

 • Taxi Yellow1-4

  Taxi rides made easy

 • Taxi Turquoise1-4

  Premium taxi ride with comfortable vehicle

วิธีเรียกใช้บริการ Uber จากสนามบิน

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ เมื่อพร้อมจะเดินออกไปที่ด้านนอก เลือกตัวเลือกที่เหมาะกับจำนวนคนและปริมาณสัมภาระ

ตามเส้นทางในแอพ

คุณจะได้รับข้อมูลเส้นทางเกี่ยวกับจุดรับจากในแอพโดยตรง สนามบินอาจมีป้ายบอกทางด้วยเช่นกัน

พบผู้ขับของคุณ

มุ่งหน้าไปยังจุดรับที่กำหนดตามที่ระบุไว้ในแอพ โปรดทราบว่าตำแหน่งนี้อาจไม่ได้อยู่ที่ทางออกที่ใกล้ที่สุดเสมอไป หากไม่พบผู้ขับ โปรดติดต่อผ่านแอพ

เคล็ดลับที่สนามบินอิสตันบูล อตาเติร์ก

WiFi ที่อตาเติร์ก

สนามบินอตาเติร์กให้บริการ WiFi ฟรี 2 ชั่วโมงทั่วบริเวณสนามบิน โดยคุณจะต้องมีหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถรับข้อความในตุรกีได้เพื่อใช้งาน หรือจะใช้บริการ WiFi แบบมีค่าใช้จ่ายของสนามบินก็ได้เช่นกัน

ที่จอดรถของสนามบินอิสตันบูล อตาเติร์ก

สนามบินอิสตันบูล อตาเติร์กมีตัวเลือกที่จอดรถพร้อมให้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจอดส่งที่ใช้เวลาไม่นานหรือการจอดแบบระยะยาว หลังจากจอดรถเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถโดยสารรถชัทเทิลไปยังสนามบินอิสตันบูล อตาเติร์กได้เลย

ที่เก็บสัมภาระที่สนามบินอตาเติร์ก

ทางสนามบินมีสำนักงานรับฝากสัมภาระให้บริการทั้งที่เทอร์มินอลระหว่างประเทศและเทอร์มินอลในประเทศ ซึ่งช่วยให้นักเดินทางที่หยุดพักที่สนามบินเป็นเวลานานสามารถฝากกระเป๋าไว้อย่างปลอดภัยและออกไปท่องเที่ยวในอิสตันบูลได้

คำถามยอดนิยมจากผู้โดยสาร

Uber พร้อมให้บริการที่สนามบินอตาเติร์ก คุณจึงเพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่สะดวกสบายได้ทุกเมื่อไม่ว่าจุดหมายจะอยู่ที่ใด

ตรวจสอบแอพ Uber หลังจากเรียกรถเพื่อดูข้อมูลจุดรับ

ถึงแม้จะเป็นการเดินทางระยะสั้น แต่อัตราค่าโดยสาร Uber ไปและกลับจากสนามบินอตาเติร์กก็อาจได้รับผลกระทบจากเวลา สภาพการจราจร และปัจจัยอื่นๆ ตรวจสอบเครื่องมือประมาณค่าโดยสารของ Uber เพื่อดูราคาโดยประมาณ

เวลารับอาจแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับวัน จำนวนผู้ขับบนท้องถนน และอีกมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากคุณต้องการไปยังสนามบินอื่น

เรียกรถให้ไปรับและส่งที่สนามบินได้มากกว่า 500 แห่งทั่วโลก
ค้นหาสนามบิน

ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนามบินนานาชาติอตาเติร์ก

Uber คือตัวเลือกที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางที่สนามบินอิสตันบูล อตาเติร์ก อิสตันบูล อตาเติร์กคือสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในตุรกีเมื่อพิจารณาจากจำนวนรวมของผู้โดยสาร อีกทั้งยังมีจำนวนปลายทางที่บินโดยไม่หยุดพักมากเป็นอันดับสองของโลกด้วย การขับรถจากใจกลางเมืองอิสตันบูลไปยังสนามบินอตาเติร์กใช้เวลาประมาณ 40 นาที ทำให้สนามบินแห่งนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการบินไปยังหรือออกจากอิสตันบูล ผู้ที่ไม่มีรถยนต์ก็สามารถเดินทางไปยังสนามบินนานาชาติอตาเติร์กได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟใต้ดิน รถบัส รถโค้ช หรือ Uber

เทอร์มินอลอิสตันบูล อตาเติร์ก

สนามบินอตาเติร์กมีเทอร์มินอลผู้โดยสาร 2 แห่ง ได้แก่ เทอร์มินอลผู้โดยสารในประเทศและระหว่างประเทศ เทอร์มินอลผู้โดยสารในประเทศรองรับเที่ยวบินภายในตุรกี และเทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศก็ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศและทวีป ทั้งสองเทอร์มินอลนี้เชื่อมต่อกัน ทำให้การต่อเครื่องจากเที่ยวบินภายในประเทศภายในสนามบินนานาชาติอตาเติร์กนี้ค่อนข้างง่ายดายเมื่อเปรียบเทียบกับสนามบินอื่นที่มีขนาดเดียวกัน ทั้งสองเทอร์มินอลมี Wi-Fi ให้บริการ อีกทั้งยังมีจุดชาร์จโทรศัพท์มือถือกระจายอยู่ทั่วสนามบินด้วย

เทอร์มินอลผู้โดยสารในประเทศ

 • Turkish Airlines
 • Primeclass Lounge

เทอร์มินอลผู้โดยสารระหว่างประเทศ

 • Air France
 • Emirates
 • เที่ยวบินระหว่างทวีปและระหว่างประเทศอื่นๆ
 • HSBC Premier Lounge

ร้านอาหารในสนามบินอิสตันบูล อตาเติร์ก

ตั้งแต่อาหารตุรกีดั้งเดิมสดใหม่ไปจนถึงฟาสต์ฟู้ด สนามบินอตาเติร์กมีตัวเลือกร้านอาหารมากมายรอให้คุณไปสำรวจ ไม่ว่าจะคุณจะชื่นชอบบุฟเฟต์หรืออาหารจานด่วน เราก็มีตัวเลือกมากมายให้เลือกสรรพร้อมเสิร์ฟ

สำรวจสนามบินอิสตันบูล อตาเติร์ก

เทอร์มินอลภายในประเทศและระหว่างประเทศอยู่ใกล้กันมาก คุณจึงสามารถเดินเพื่อเปลี่ยนเครื่องระหว่างสองเทอร์มินอลนี้ได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเร่งความเร็วอีกสักนิดด้วยทางเลื่อนอัตโนมัติก็ได้หากกำลังรีบ

กิจกรรมที่น่าสนใจในสนามบินอตาเติร์ก

ความบันเทิงหลักในสนามบินอตาเติร์กก็คือบริเวณสำหรับช็อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม ตั้งแต่ร้านค้าปลอดภาษีไปจนถึงบาร์ซ่าแบบดั้งเดิมที่ซึ่งคุณจะได้จับจ่ายสินค้าประจำชาติของตุรกี เช่น เครื่องเทศ เครื่องแก้ว และอัญมณี ร้านค้าปลอดภาษีที่สนามบินอตาเติร์กเหมาะสำหรับการเลือกซื้อของที่ระลึกให้แก่เพื่อนและครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องสำอาง น้ำหอม และขนมหวาน กิจกรรมอื่นๆ รวมถึงสปาและการนวดก็เหมาะสำหรับการผ่อนคลายก่อนออกเดินทาง นอกจากนี้เลาจน์พรีเมียร์บางแห่งก็ยังมีห้องอาบน้ำให้บริการอีกด้วย

โรงแรมใกล้สนามบินอตาเติร์ก

ภายในสนามบินนานาชาติอตาเติร์กมีโรงแรมอยู่ 1 แห่ง และมีอีกหลายแห่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มาถึงสนามบินในตอนเช้าตรู่ โรงแรมเหล่านี้มีอุปกรณ์อำนวนความสะดวกสำหรับธุรกิจขั้นพื้นฐาน ห้องประชุม ร้านอาหาร ฟิตเนส แต่คุณควรตรวจสอบให้มั่นใจจากเว็บไซต์ของโรงแรมอีกครั้งหนึ่งว่ามีทุกอย่างที่คุณต้องการหรือไม่

สถานที่น่าสนใจใกล้สนามบินอตาเติร์ก

สนามบินอตาเติร์กรายล้อมไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมายเช่นเดียวกับสนามบินในอิสตันบูล ซึ่งได้แก่

 • มัสยิดสีฟ้า
 • หอคอยกาลาตา
 • ตลาดแกรนด์บาซาร์
 • ฮายาโซฟีอา
 • พระราชวังโทพคาปิ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสนามบินอิสตันบูล อตาเติร์กได้ที่นี่