ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สนามบินนานาชาติเจนีวา (GVA)

ไม่ว่าจะเดินทางจากสนามบินเจนีวาไปใจกลางเมืองหรือจากใจกลางเมืองไปยังสนามบินเจนีวา คุณก็กดเรียก Uber ได้เลย

Route de l'Aéroport 21, 1215 Le Grand-Saconnex, Switzerland
+41 22-717-71-11

วิธีเดินทางที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

เดินทางกับ Uber ได้ทั่วโลก

แค่กดปุ่มก็เดินทางไป-กลับจากสนามบินหลักได้มากกว่า 500 แห่ง

เดินทางคล่องตัวราวกับคนในพื้นที่

แอพและผู้ขับจะคอยอำนวยความสะดวกให้คุณเอง คุณจึงไม่ต้องคอยกังวลใจว่าจะหลงทางในเมืองที่ไม่คุ้นเคย

รู้สึกราวอยู่กับบ้านเมื่อมี Uber

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ใช้ฟีเจอร์ที่คุณโปรดปรานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค่าบริการแบบเรียลไทม์ หรือการชำระโดยไม่ต้องใช้เงินสด

เครื่องมือประมาณค่าโดยสาร Uber

ตัวอย่างราคาสำหรับผู้โดยสารเป็นการประมาณราคาเท่านั้น และไม่ได้สะท้อนความผันแปรต่างๆ อันเนื่องมาจากส่วนลด สภาพการจราจรที่ติดขัด หรือปัจจัยอื่นๆ อาจมีการคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายและค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ ราคาจริงอาจแตกต่างออกไป

วิธีเดินทาง

วิธีเรียกใช้บริการ Uber จากสนามบิน

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ

เปิดแอพเพื่อเรียกรถ เมื่อพร้อมจะเดินออกไปที่ด้านนอก เลือกตัวเลือกที่เหมาะกับจำนวนคนและปริมาณสัมภาระ

ตามเส้นทางในแอพ

คุณจะได้รับข้อมูลเส้นทางเกี่ยวกับจุดรับจากในแอพโดยตรง สนามบินอาจมีป้ายบอกทางด้วยเช่นกัน

พบผู้ขับของคุณ

มุ่งหน้าไปยังจุดรับที่กำหนดตามที่ระบุไว้ในแอพ โปรดทราบว่าตำแหน่งนี้อาจไม่ได้อยู่ที่ทางออกที่ใกล้ที่สุดเสมอไป หากไม่พบผู้ขับ โปรดติดต่อผ่านแอพ

เคล็ดลับที่สนามบินเจนีวา

WiFi ที่สนามบินเจนีวา

สนามบินเจนีวามี WiFi ให้บริการผู้โดยสารทุกคนฟรี 120 นาที เพียงแค่รับรหัสการตรวจสอบสิทธิ์ทาง SMS หรือที่เคาน์เตอร์ WiFi แบบให้บริการตนเองและลงชื่อเข้าใช้ คุณสามารถซื้อเครดิตเพิ่มเติมได้หากใช้งานเกิน 120 นาที

ที่จอดรถของสนามบินเจนีวา

สนามบิน GVA มีตัวเลือกในการจอดรถมากมาย ได้แก่ ที่จอดระยะยาวสำหรับผู้ที่เดินทางเป็นเวลานาน และที่จอดระยะยาวสำหรับการรับ-ส่งที่รวดเร็ว

ที่เก็บสัมภาระที่สนามบินเจนีวา

ที่ GVA คุณสามารถฝากกระเป๋าได้ที่สำนักงานรับฝากสัมภาระ โดยฝากได้ทั้งในล็อกเกอร์หรือที่เคาน์เตอร์ จุดฝากตั้งอยู่ในสถานีรถไฟสนามบินสวิสบริเวณทางเดินที่มีหลังคา โดยอยู่ตรงข้ามกับอาคารเทอร์มินอลหลักห่างออกไปประมาณ 250 เมตร

คำถามยอดนิยมจากผู้โดยสาร

Uber พร้อมให้บริการที่สนามบินเจนีวา คุณจึงเพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่สะดวกสบายได้ทุกเมื่อไม่ว่าจุดหมายจะอยู่ที่ใด

ตรวจสอบแอพ Uber หลังจากเรียกรถเพื่อดูข้อมูลจุดรับ

ถึงแม้จะเป็นการเดินทางระยะสั้น แต่อัตราค่าโดยสาร Uber ไปและกลับจากสนามบินเจนีวาก็อาจได้รับผลกระทบจากเวลา สภาพการจราจร และปัจจัยอื่นๆ ตรวจสอบเครื่องมือประมาณค่าโดยสารของ Uber เพื่อดูราคาโดยประมาณ

เวลารับอาจแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับวัน จำนวนผู้ขับบนท้องถนน และอีกมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากต้องการร่วมขับกับ Uber

เรามีข้อมูลมากมายที่จะช่วยให้การเดินทางที่สนามบินของคุณง่ายขึ้น ตั้งแต่สถานที่รับผู้โดยสาร ไปจนถึงการปฏิบัติตามกฎและระเบียบในท้องถิ่น

หากคุณต้องการไปยังสนามบินอื่น

เรียกรถให้ไปรับและส่งที่สนามบินได้มากกว่า 500 แห่งทั่วโลก

ดูสิ่งที่ต้องทำในเทอร์มินอลสนามบินเจนีวา

Uber คือตัวเลือกการเดินทางที่ดีที่สุดหรับผู้ที่เดินทางไป-จากสนามบินเจนีวา สนามบินเจนีวาคือสนามบินที่ให้บริการผู้โดยสารจำนวนมากที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ โดยให้บริการมากกกว่า 17 ล้านคนต่อปี

สายการบินที่ให้บริการที่นี่ส่วนใหญ่คือผู้ให้บริการหลักในยุโรปและยังง่ายต่อการเดินทางไปยังเจนีวา บริเวณโดยรอบเขตเมือง รวมถึงรีสอร์ทสกีและชาเลต์ของฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์จำนวนมากอีกด้วย สนามบินนานาชาติเจนีวาอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเจนีวาไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 4 กิโลเมตร (2.5 ไมล์) ซึ่งสะดวกอย่างยิ่งต่อการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการขนส่งสาธารณะ รถชัทเทิลของสนามบิน รถยนต์ หรือ Uber การเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองด้วยรถบัสจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในขณะที่รถไฟใช้เวลาเพียง 6 นาทีเท่านั้น

เทอร์มินอลในสนามบิน GVA

สนามบินเจนีวามีเทอร์มินอลผู้โดยสารหลัก 2 แห่ง ได้แก่ เทอร์มินอล 1 และเทอร์มินอล 2 เทอร์มินอล 1 จะเปิดใช้บริการบ่อยกว่า เนื่องจากเทอร์มินอล 2 ซึ่งเป็นเทอร์มินอลเดิมของสนามบินนั้นจะเปิดใช้เฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น ดังนั้นจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกน้อยกว่าเทอร์มินอล 1 แต่เป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟของสนามบิน เทอร์มินอล 1 แบ่งออกเป็น 5 ส่วน ได้แก่ A, B, C, D และ F

ร้านอาหารในสนามบิน GVA

สนามบินเจนีวามีร้านอาหารหลากหลายสไตล์ให้บริการเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ภัตตาคารหรูหรา บาร์ ไปจนถึงร้านน้ำชา ไม่ว่าจะเป็นอาหารยอดนิยมของทั่วโลกหรือจานเด็ดในท้องถิ่น สนามบินเจนีว่าก็มีตัวเลือกอาหารที่ถูกปากคุณอย่างแน่นอน

สำรวจสนามบิน GVA

พื้นที่ส่วนใหญ่ในสนามบินนั้นเดินถึงกันได้หมด ยกเว้นเทอร์มินอล 2 ที่แยกออกมาจากสนามบินหลัก ซึ่งคุณสามารถโดยสารรถบัสเพื่อเดินทางระหว่างสองเทอร์มินอลนี้ได้

กิจกรรมที่น่าสนใจในสนามบิน GVA

สนามบินเจนีวามีร้านค้าหลากหลายให้คุณช็อปปิ้งได้จุใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าปลอดภาษีตามมาตรฐานทั่วไป ไปจนถึงร้านค้าท้องถิ่น และศูนย์จำหน่ายสินค้าจากต่างประเทศ สนามบินมีบริการ VIP ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า 2 บริการ คือ สิทธิ์ในการเข้าใช้เลาจน์และความช่วยเหลือในการแนะนำที่จุดตรวจรักษาความปลอดภัย สนามบินยังมีบริการด้านสุขภาพด้วย ได้แก่ ห้องสำหรับนั่งสมาธิและห้องอาบน้ำซึ่งตั้งอยู่ในสนามบิน นอกจากนี้ นักเดินทางยังสามารถเข้าใช้บริการสนามเด็กเล่นทั้ง 2 แห่ง โซนสำหรับทำงาน และห้องประชุมได้ด้วย

จุดรับแลกเงินตราต่างประเทศที่สนามบิน GVA

สนามบินมีจุดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจำนวนมากให้บริการอยู่ทั่วทั้งสนามบิน ทั้งบริเวณผู้โดยสารขาเข้าและขาออก สนามบินมีตู้กดเงินให้บริการด้วยเช่นกัน โดยให้บริการถอนเงินเป็นสกุลเงินอื่นๆ ด้วย

โรงแรมใกล้สนามบิน GVA

สนามบินนานาชาติเจนีวามีโรงแรมที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงประมาณ 10 แห่ง ซึ่งสะดวกอย่างยิ่งต่อนักเดินทางที่ต้องต่อเครื่องระยะสั้นๆ หรือมาถึงสนามบินกลางดึก ทั้งนี้ ในใจกลางเมืองเจนีวานั้นมีโรงแรมคอยให้บริการเป็นจำนวนมากในราคาทุกระดับ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกการเดินทางไปยังรีสอร์ทสกีและชาเลต์ในภูมิภาคด้วย โดยให้บริการทั้งภายในสวิตเซอร์แลนด์และฝรั่งเศส

สถานที่น่าสนใจใกล้สนามบิน GVA

  • น้ำพุแฌโด
  • ทะเลสาบเจนีวา
  • ภูเขาเสเลฟ
  • เมืองเก่า
  • อาสนวิหารแซ็ง-ปีแยร์ (วิหารเซนต์ปิแอร์)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสนามบิน GVA ได้ที่นี่

Facebook
Instagram
Twitter